about-01

การแสดงไม่ใช่เป็นเรื่องของ พรสวรรค์ แต่เป็นเรื่องที่สามารถฝึกฝนและพัฒนาได้

โรงเรียน The Drama Academy by Kru Ngor‬
ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 26 กุมภาพันธ์ 2009

     การแสดงไม่ใช่เป็นเรื่องของพรสวรรค์ แต่เป็นเรื่องที่สามารถฝึกฝนและพัฒนาได้
จากประสบการณ์สอนการแสดงเกือบ20ปีในวงการภาพยนตร์ไทย ทั้งยังเคยเป็นครูผู้ช่วยสอนการแสดงที่ LEE STRASBERG THEATRE & FILM INSTITUTE นิวยอร์คในหลักสูตรเยาวชน ทำให้ ครูเงาะ รสสุคนธ์ กองเกตุ พบว่าที่ต่างประเทศวิชาการแสดงนั้น เป็นวิชาที่ หมอ ทนาย ครูและอีกหลากหลายอาชีพต้องมาเรียนเพื่อเพิ่มทักษะมนุษย์ การแสดงมาจากรากของคำว่า Act ที่แปลว่า “การกระทำ” แต่คนไทยเข้าใจผิด จึงนำคำว่าโชว์มาแปลว่าแสดง จึงทำให้การแสดงผิดเพี้ยนออกไป เป็นการโชว์อารมณ์ เพี้ยนผิดธรรมชาติ หากแต่แท้จริงแล้ว การแสดงนั้นคือการกระทำของมนุษย์1คน จึงทำให้ถ้าใครได้รู้จักการแสดงจริงๆ จะพบว่ามันคือวิชาพัฒนาศักยภาพมนุษย์ ทำให้เราได้รู้จักตัวเองอย่างลึกซึ้ง

     เครื่องมือของนักแสดงมีเพียง ร่างกาย เสียง และหัวใจ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเครื่องมือของมนุษย์ทุกคน แต่จะมีมนุษย์สักกี่คนที่รู้จักและสามารถใช้ร่างกาย เส้นเสียงและอารมณ์ของตัวเองได้อย่างเต็มประสิทธิภาพถูกที่ ถูกเวลา จึงเป็นที่มาของคำว่า ศาสตร์การแสดง “ใครๆก็เรียนได้” และนี่คือที่มาของการเปิดโรงเรียน The Drama Academy by Kru Ngor‬ เพื่อหวังว่าจะเป็นสถาบันพัฒนาศักยภาพมนุษย์ผ่านการละครที่สนุกแต่กลับให้ผลลัพท์อย่างมากมายในการรู้จักตัวเอง และเมื่อมนุษย์รู้จักตัวเองก็สามารถพาตัวเองไปสู่เป้าหมายที่ตัวเองเลือกได้อย่างมีศักยภาพ

logo

Symbolic

     ภาพหน้าซ้อนกัน สะท้อนถึงความสามารถในการแสดงออกทางอารมณ์และความรู้สึก
เป็นความสัมพันธ์ที่เชื่อมโยงกันระหว่างอารมณ์ Inner และ Outer ที่ดึงอารมณ์ ความคิด ความรู้สึกของตัวเอง ส่งต่อให้คนภายนอกรับรู้

Color

     Royal Blue เป็นสีตัวแทนของการสื่อสาร สีแห่งแรงบันดาลใจ และความคิดสร้างสรรค์
สะท้อนความเป็นอิสระ ความเป็นตัวของตัวเอง รักและเคารพในสิ่งที่ตัวเองเป็น
โดยเป็นสีที่เชื่อว่าให้พลังและปลุกเร้าไอเดีย จินตนาการใหม่ๆ ที่กว้างไกล

Font

     ตัวอักษรมีฐาน รูปทรงแข็งแรง
ให้ความรู้สึกน่าเชื่อถือ ผสานความหรูหรามีเสน่ห์ ที่ลงตัวด้วยการจัดวางที่มีลูกเล่นและแทรกกราฟฟิค สื่อถึงการเป็นสถาบันที่มอบการเรียนการสอนอย่างมืออาชีพ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย