ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

ผมไม่เคยสนใจการแสดงมาก่อนเลยในชีวิต ครูเงาะคนนี้แหละที่ทำให้ผมรู้จักและสนใจการแสดงเป็นครั้งแรก แล้วตอนนี้สิ่งที่ผมรักมากๆ คือ การแสดง


โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล

ในชีวิตนี้โอปอล์ถือว่าครูเงาะเป็นครูคนแรกและคนเดียว เพราะทุกสิ่งที่ครูเงาะสอนเหมือนเป็นลูกกุญแจที่สามารถ ไขเปิดประตูบานไหนก็ได้ในโลกแห่งการแสดง ครูเงาะเริ่ด


ณเดช คูกิมิยะ

ขอสักการะบูชา ครูเงาะ ที่คอยแนะนำสิ่งดีๆให้ผม และน้องๆพี่ๆทุกคน ขอบคุณครับ


เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ

นอกจากจะเป็นผู้เปิดโลกการแสดงให้ผมแล้ว ครูเงาะยังเป็นผู้สร้างความสุขให้เกิดขึ้นกับงานของผม หากไม่มีครูเงาะผมก็ไม่รู้ว่าจะหาความสุขจากการเป็นตัวของคนอื่น ได้จากที่ไหน


เคน ภูภูมิ

เจอครูเงาะ ยังน่ารักเหมือนเดิม ขอบคุณมากๆครับ สำหรับทุกอย่าง จุ๊บๆ


พิง ลำพระเพลิง

ครูเงาะไม่ได้เป็นแค่ทฤษฎี แต่เต็มไปด้วยวิญญาณปฏิบัติ


ญารินดา บุนนาค

นาโชคดีมากที่ได้มีโอกาสเรียน Acting กับพี่เงาะ เป็นประสบการณ์ ที่ทำให้เราตาสว่าง ได้รู้ว่าจริงๆแล้วการแสดงมันไม่ใช่การสวม บทบาทเลย แต่เป็นการเรียนรู้ที่จะทำความเข้าใจกับอารมณ์ ความรู้สึก และร่างกายของตัวเอง และของคนรอบๆตัว พี่เงาะสอน ให้เราช่างสังเกต ตั้งคำถาม และฝึกสมาธิ สิ่งที่เราได้เรียนรู้ มันไม่ได้มีประโยชน์เพียงแค่กับการทำงานแสดง แต่มันสามารถนำไป ฝึกฝนใช้กับการดำเนินชีวิตในแต่ละวัน และการพยายามทำความ เข้าใจกับตัวเองได้อีกด้วย Acting is truth!


หนูจ๋า อาชิรญาณ์ ภีระพัภร์กุญช์ชญา

เคยเรียนการแสดงมาแล้วก่อนที่จะได้รู้จักกับพี่เงาะ แต่อยากจะบอกว่าที่เรียนมาทั้งหมดไม่เข้าใจเลยว่าการแสดงคืออะไร แค่เล่น ไปตามนั้นไม่เข้าใจด้วยซ้ำว่าเราจะไปทางไหนอย่างไร ตอนนั้น รู้สึกว่าตัวเองโง่มากแค่นี้ก็ไม่เข้าใจ จนหนังออกเรื่องแรก นึกว่า ท่อนไม้มีชีวิต จนได้มาเจอกับพี่เงาะ ที่มากำจัดจุดอ่อน และทำให้เข้าใจว่าอ๋อเนี่ยแหละการแสดง


May AF 12 นภัสนันท์ ศรีสุทธิสรรค์

ตื่นเต้นอยากเห็นซีนที่ตัวเองเล่นไปแบบตัดต่อเสร็จแล้วว่าจะออกมาเป็นยังไง คลาสนี้ดี๊ดีเรียนจบแถมยังได้ show reel กลับมาเป็นportfolioอีก ถ่ายทำโดยผู้กำกับและตากล้องมืออาชีพซะด้วย นักแสดงมือใหม่อย่างเราจะได้เก็บไว้ดูแล้วทำมาแก้ไขข้อบกพร่องและพัฒนาฝีมือการแสดงต่อไปคะ ขอบคุณพี่โต้ง บรรจง และทีมอีกครั้งนะคะ
ข้อความจากนักเรียนคลาส “Acting for The Camera”


เอ๋ มณีรัตน์ คำอ้วน

tam-7

พี่เงาะทำให้เอ๋สนุกกับการแสดง และรู้จักความสุขของการแสดง